Tinh dầu dừa từ lâu đã được sử dụng rộng rãi nhờ những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Đây là loại tinh dầu rất quen thuộc với chúng ta, hãy cùng tìm hiểu về loại tinh dầu này.
Thành phần tinh dầu dừa:
– Acid béo bão hòa: đây là loại acid có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng và khả năng kháng khuẩn rất mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa sự kết hợp các gốc tự do trong cơ thể, có thể phòng chống được bệnh ung thư.
– Axit Lauric: đây là một chất kháng sinh tự nhiên có trong sữa mẹ có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc.
– Axit Capric: đây cũng là loại một kháng sinh tự nhiên.
– Vitamin E: có tác dụng chống lão hóa đối với da và tóc rất tốt.
– Các dẫn xuất của acid béo: betain, ethanolamid, ethoxylat, ester, polysorbat, monoglycerid và polyol ester.
– Vitamin K và các khoáng chất sắt, canxi, magne: các chất này có khả năng chống lão hóa cao, giúp hạn chế các vết nhăn trên da mặt, các vết chân chim làm cho làn da căng mịn.
Công dụng của dầu dừa:
- Dầu dừa dùng để tẩy da chết trên da mặt rất hiệu quả.
- Dưỡng ẩm là một trong những đặc điểm nổi bật của dầu dừa.
- Dầu dừa giúp làm giảm, ngăn ngừa và loại bỏ mụn trứng cá rất hiệu quả. Ngay cả những vết thâm do mụn trứng cá gây ra cũng được dầu dừa loại bỏ một cách nhẹ nhàng và an toàn.
- Ngoài tốt cho da, dầu dừa còn đặc biệt tốt cho tóc của bạn.
- Nếu bạn đang có vấn đề về quầng thâm ở mắt thì cũng không nên quá lo lắng. Dùng dầu dừa bôi lên quầng mắt thâm vào mỗi sáng để thấy sự thay đổi ở vùng da này.
- Giúp cho da bị khô trở nên mềm mại hơn rất nhiều vào mùa đông.
- Dùng dầu dừa để massage nhẹ nhàng trên cơ thể để thấy thư giãn hơn.
- Dầu dừa cũng thường được dùng để trị nứt nẻ gót chân mỗi khi mùa đông đến.
Cách nhận biết tinh dầu dừa:
Làm sao để nhận biết được dầu dừa nguyên chất? Dựa vào cách nhìn, ngửi hoặc nếm để có thể nhận biết. Đầu tiên là màu, khi mua dầu dừa thì các bạn hãy nhìn màu của nó, nếu tinh dầu dừa trong và có màu vàng nhạt. nếu như màu của nó trong vắt thì tức là dầu dừa đã bị pha nhiều hóa chất, hay màu vàng đậm thì là do trong quá trình là dầu dừa cốt dừa đã bị cháy, khiến cho chất lượng dầu dừa bị ảnh hưởng. Mùi của dầu dừa nguyên chất là mùi thơm ngọt của dừa và khi pha một chút uống thì không bị gắt cổ.